วิธีลดแก้ม ลดได้แค่ไหน?

วิธีลดแก้ม

สาเหตุของการเกิดไขมันที่แก้ม เหนียง เลือก วิธีลดแก้ม วิธีไหนดี?

การที่ใบหน้ามี ไขมันสะสม ทำให้ดูหน้ากลม แก้มป่อง แก้มเยอะ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ตั้งแต่กรรมพันธุ์ การรับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ของหวาน ของมัน ของทอด ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำในปริมาณที่ไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน รวมถึงอายุมากขึ้นทำให้แก้มดูเยอะจากความหย่อนคล้อยของผิว ไปดู วิธีลดแก้ม กัน

วิธีการลดแก้ม นั้นมีอยู่หลายวิธี โดยเราขอนำเสนอวิธีเหล่านี้ เป็น วิธีลดแก้มผู้ชาย และ วิธีลดแก้มผู้หญิง เพื่อช่วยในการลดแก้มให้กับผู้อ่านที่เข้ามาอ่าน เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. วิธีลดแก้ม อย่างแรก คือ เลือกรับประทานอาหาร

วิธีลดแก้มผู้ชาย และ วิธีลดแก้มผู้หญิง อย่างแรก คือ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดแป้งและน้ำตาลที่นำไปสู่การ ไขมันสะสม หลีกเลี่ยงอาหารทอด อาหารไขมันสูง ของหวาน อาหารรสจัด อาหารเค็ม และอาหารแช่แข็งที่มีโซเดียมสูง ถ้ากินมากเกินไปจะทำให้บวมน้ำ ตัวบวม หน้าบวม แก้มย้วยได้ เพราะร่างกายกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวหนัง ใช้ในการกำจัดโซเดียมออกจากร่างกาย จะช่วยให้ แก้มของเรา ยุบลง

2. ปรับการนอน

วิธีลดแก้มผู้หญิง และ ลดแก้มผู้ชาย อย่างต่อมา คือ การนอนที่ถูกต้อง แม้จะไม่ส่งผลโดยตรงต่อการลดแก้ม แต่ก็ช่วยให้คนที่มีแก้ม หน้าไม่บวมไปมากกว่าเดิม ควรหนุนหมอนในระดับที่พอดี ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป และปรับท่านอนให้เหมาะสม ไม่ควรนอนคว่ำหน้า เพราะความชื้นจะมากองอยู่บริเวณใบหน้า เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าบวมหลังตื่นนอน เพราะฉะนั้น ควรนอนให้ตรงเวลา และนอนให้ถูกต้อง

วิธีลดแก้ม
นอนหมอนให้พอดี

3. ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อวัน

วิธีลดแก้มเหนียงผู้ชาย และ วิธีลดแก้มผู้หญิง อย่างต่อมา คือ การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อลดอาการบวมน้ำ และไม่ทำให้หน้าบวม และยังช่วยให้ ใบหน้ามีความชุ่มชื้นมากขึ้น เป็น วิธีลดแก้ม เหนียง ที่ดีและง่ายที่สุด

4. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

วิธีลดแก้มเหนียงผู้ชาย และ วิธีลดแก้มผู้หญิง อย่างต่อมา คือ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เหล้า เบียร์ เพราะทำให้ความเข้มข้นของเลือดสูงขึ้น ร่างกายต้องดึงเอาน้ำจากส่วนอื่น ๆ ในร่างกายมาเพื่อเจือจางแอลกอฮอล์ในเลือด ปรับสมดุล และป้องกันภาวะขาดน้ำ โดยจะกักเก็บสำรองน้ำเอาไว้ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าและแก้ม ทำให้หน้าบวม แก้มป่องมากขึ้น

วิธีลดแก้ม
ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

5. การเป่าลูกโป่ง

วิธีลดแก้มผู้หญิง และ ลดแก้มผู้ชาย อย่างต่อมา คือ การเป่าลูกโป่ง ช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มให้ตึงกระชับ เวลาที่ใช้ปากเป่าลมเข้าไป จะรู้สีกถึงการขยายออกของกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม เป็นอีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายกล้ามเนื้อใบหน้า ลดแก้มได้ ทำประมาณ 10 ครั้งต่อวัน ร่วมกับวิธีลดแก้มลดเหนียงแบบอื่น ๆ

6. การปรับทรงผม และ การแต่งหน้า

วิธีลดแก้มผู้หญิง อย่างต่อมา คือ การใช้ทรงผมและการแต่งหน้าช่วยอำพรางให้แก้มดูเล็กลง สำหรับคนที่หน้ากลม แก้มเยอะ แก้มป่อง การมัดผมเปิดใบหน้า ไม่ปิดแก้ม อาจทำให้ไม่มั่นใจ หลายคนแก้ปัญหาด้วยการเอาผมมาปกปิดบริเวณแก้มทั้งสองข้างไว้ หรือใช้เทคนิคการแต่งหน้าช่วยอำพราง เช่น คอนทัวร์หรือเฉดดิ้งหนัก ๆ เพิ่มเพื่อมิติใบหน้า ทำให้แก้มเล็กลง ใบหน้าดูเรียวขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีลดแก้ม เหนียงที่ดีอย่างหนึ่ง

วิธีลดแก้ม
แต่งหน้าช่วย

7. วิธีลดแก้ม ด้วยการ ออกกำลังกายลดแก้ม

วิธีการลดแก้มอย่างต่อมา คือ การ ออกกำลังกายลดแก้ม เป็น วิธีลดแก้มธรรมชาติ ที่ง่ายใครๆก็สามารถทำได้ ทราบหรือไม่ว่าการออกกำลังกายก็สามารถช่วย ลดแก้ม ลดเหนียง ได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น 3 ท่าบริหารง่าย ๆ

1. วิธีลดแก้ม ท่าอ้าปากกว้าง

ออกกำลังกายลดแก้ม ท่านี้ถือเป็นท่าที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม และบริเวณเหนียงได้ ซึ่งท่านี้ก็ทำได้ไม่ยาก โดยเริ่มจากการอ้าปากให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากไหนก็แลบลิ้นออกมาให้ยาวมากที่สุด หรือพยายามยืดลิ้นลงไปที่คางให้ได้มากที่สุด จากนั้นค้างเอาไว้นับ 1 – 10 ในใจแล้ว กลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง หากคุณรู้สึกเมื่อยบริเวณช่วงคอ และคาง นั่นแปลว่ากล้ามเนื้อบริเวณเหนียง และแก้มคุณได้ออกกำลังกายแล้ว

2. วิธีลดแก้ม ท่ายกคาง

ออกกำลังกายลดแก้ม ท่าบริหารเพื่อลดแก้ม ลดเหนียง แม้จะนอนอยู่ก็สามารถทำได้ โดยท่านี้จะเป็นท่าที่ต้องนอนหงาย และเชิดคางขึ้นจนรู้สึกว่าคอตึง จากนั้นก็ทำปากจู๋ นับ 1 – 10 ในใจ แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง ท่ายกคางนี้จะช่วยยืด และยกกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

3. วิธีลดแก้ม ท่าห้อยหัว

ออกกำลังกายลดแก้ม ท่าบริหารนี้สามารถช่วยลดแก้มและเหนียงได้ โดยเริ่มต้นจากการนอนห้อยหัวลงมาจากเตียง หรือโซฟา จากนั้นพยายามยกคางชิดหน้าอก โดยไม่ต้องยกตัวขึ้นค้างท่าไว้ นับ 1 – 10 ในใจ และกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง ซึ่งถ้าหากบริหารด้วยท่านี้เป็นประจำจะทำให้แก้ม และเหนียงลดลงได้

วิธีลดแก้ม ใน 1 อาทิตย์ ได้ผลจริงไหม?

สำหรับคนที่ต้องการ ลดแก้มใน 1 อาทิตย์ สามารถทำแล้วได้ผลจริง เป็นวิธีการลดแก้ม แบบเร่งด่วนโดยการใช้ยาและใช้เครื่องมือสลายไขมัน โดยจะแนะนำ วิธีลดแก้ม โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ตาม 3 วิธีที่ได้รับความนิยม ดังนี้

1. Laura Fat ลดแก้ม หน้าเรียว

Laura Fat ลดแก้ม หน้าเรียว เป็นการใช้ตัวยาที่ช่วยสลายไขมันเข้าไปยังจุดที่ต้องการ ช่วยเร่งการเผาผลาญ รวมถึงช่วยลดกระบวนการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ หลังใช้ไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรก เห็นผลชัดเจนใน 1-3 สัปดาห์ บริเวณที่ใช้เล็กลง ใบหน้าเข้ารูป ลดแก้ม หน้าเรียววีเชฟมากขึ้น จุดที่ได้รับความนิยม คือ Laura Fat ลดเแก้ม Laura Fat หน้าเรียว Laura Fat เหนียง

2. Thermage ลดไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง

Thermage FLX เป็นเครื่องมือที่ช่วยยกกระชับและสลายไขมัน โดยเฉพาะบริเวณแก้มและเหนียงได้อย่างตรงจุด ทำให้หน้ากระชับได้รูป ผิวแน่นขึ้น ลดแก้ม หน้าเรียว เหมาะสำหรับคนที่อยาก ลดแก้ม แต่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด หลังทำผิวกระชับขึ้นทันที 20% และค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนขึ้นในช่วง 2-3 เดือน

3. Hifu สลายไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง

การทำ Hifu ช่วย ลดแก้ม ลดเหนียง ช่วยลดไขมันเหนียงและยกกระชับไปในตัว สามารถยกแก้ม ลดแก้ม หน้าเรียว วีเชฟ พร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น หลังทำเห็นผลทันทีประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 เดือน

ลด สลายไขมันด้วย Laura Fat

ติดต่อสอบถาม Facebook : Fiveaesthetic – Derma Glow Laura Fat firming and smooth
ติดต่อสอบถาม Line : Fiveaesthetic

Share