วิธีลดเหนียง วิธีไหนเหมาะ?

วิธีลดเหนียง

เหนียง เกิดจากอะไร?

เหนียง เกิดจาก ไขมันสะสม ที่อยู่ใต้คาง ยิ่งขาดการดูแลตัวเอง ไม่ออกกำลังกาย ไม่เลือกกิน น้ำหนักตัวก็จะเพิ่มขึ้น และมี ไขมันสะสม ตามส่วนต่าง ๆ มากขึ้น รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต การนอนเล่นโทรศัพท์มือถือทำให้ต้องก้มหน้าลงเป็นประจำ จนเกิดรอยพับใต้คาง เป็นสาเหตุที่ทำให้มีเหนียงโดยไม่รู้ตัว เมื่อมีแล้วก็ลดได้ยาก การ ลดเหนียง เป็น วิธีลดเหนียง เพื่อ ลดไขมัน ส่วนเกินบริเวณนี้จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการ ลดเหนียง

ทำไมคนที่ผอมถึงมีเหนียง?

นอกจากพฤติกรรม เหนียง อาจจะเกิดจากพันธุกรรม หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณใต้คางได้เช่นกัน สำหรับบางคนการมี เหนียง บั่นทอนความมั่นใจ เวลาก้มหน้า เวลาจะถ่ายรูปก็ต้อง คอยหลบ คอยปิด

ถ้า วิธีลดเหนียง อย่างง่ายทั่วไปก็จะแนะนำให้ ออกกำลังกาย และลดน้ำหนักตัวโดยรวม แต่อาจจะต้องใช้เวลา และความอดทน ซึ่งในปัจจุบันด้วยวิธีทางการแพทย์ก็มีเครื่องมือ หัตถการต่าง ๆ เข้ามาจัดการปัญหาเหนียงอย่างได้ผล Laura Fat เลยเป็นอีกทางเลือกที่อยากแนะนำ

วิธีลดเหนียง ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์

การลดเหนียงนั้น มีอยู่หลายวิธี โดย เราขอนำเสนอวิธีลดเหนียง ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์เหล่านี้ เพื่อ ช่วยในการลดเหนียงให้กับผู้อ่านที่เข้ามาอ่าน

1. วิธีลดเหนียง ด้วยเมโสแฟตเหนียง

การใช้แฟตเหนียง เป็นวิธีลดเหนียงยอดฮิตอันดับต้นๆ เพราะเป็นวิธีช่วยสลายไขมันได้อย่างตรงจุด โดยการใช้เมโสแฟต จะเป็นการใช้ตัวยาที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเข้าไปช่วยสลายไขมันส่วนเกินบริเวณใต้คาง ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสมในปริมาณน้อย – ปานกลาง โดยหลังใช้เสร็จจะเห็นผลลัพธ์ที่ประมาณ 20-30% ควรมีการกลับมาใช้ซ้ำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

2. วิธีลดเหนียง ดูดไขมันเหนียง

การดูดไขมันเหนียง (Double Chin Liposuction) คือ การใช้อุปกรณ์และท่อขนาดเล็กดูดไขมันส่วนเกินออกมา โดยจะเหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสมใต้คางในปริมาณที่มาก และยังมีความยืดหยุ่นของผิวที่ดีการดูดไขมันถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีลดเหนียงแบบเร่งด่วนที่เห็นผลชัดเจนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำว่าผิวใต้คางดูกระชับขึ้น เหนียงลดลง แต่ทั้งนี้ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น 2-3 วัน และต้องทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

วิธีลดเหนียง
ภาพการดูดไขมัน

3. Ulthera ลดเหนียง

วิธีลดเหนียงด้วยการทำ Ulthera หรือ Ultherapy เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูงเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ส่งไปถึงชั้น SMAS

โดยการทำงานจะคล้ายกับ Hifu แต่ทั้งนี้การทำ Ulthera จะมีการส่งพลังงานที่แม่นยำกว่าและช่วยยกกระชับเหนียง ผิวหย่อนคล้อยที่ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีกว่าการทำ Hifu แต่ทั้งนี้ก็มาพร้อมกับราคาที่สูงกว่าการทำ Hifu ลดเหนียงด้วยนั่นเอง โดยหลังทำจะเห็นถึงผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่ประมาณ 1-3 เดือน และจะอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี

4. Thermage ลดเหนียง

วิธีลดเหนียงด้วยการทำ Thermage เป็นการใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (Radio frequency) เปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนสูงลงไปถึงชั้นผิวหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ยกกระชับผิวพร้อมสลายไขมันส่วนเกินใต้คาง โดยจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนประมาณ 1-3 เดือน และอยู่ได้นาน 6 เดือนไปจนถึง 1 ปี จะเหมาะกับคนที่มีเหนียงจากการมีปริมาณไขมันสะสมเยอะ และจะไม่เหมาะกับผู้ที่ไขมันสะสมบริเวณใต้คางน้อย

วิธีลดเหนียง
วิธี thermage

5. ผ่าตัดลดเหนียง

ผ่าตัดลดเหนียง คือการศัลยกรรมผ่าตัดไขมันส่วนเกินบริเวณใต้คางที่สะสมทำให้เกิดเป็นเหนียง และสามารถช่วยยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณใต้คางและคอที่หย่อนคล้อย เป็นวิธีลดเหนียงได้อย่างถาวร  และเหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสมใต้คางในปริมาณที่มาก แต่ข้อเสียคือจะมีรอยแผลเปิดบริเวณใต้คาง ซึ่งจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีประวัติเกิดแผลคีลอยด์ได้ง่าย อีกทั้งยังต้องใช้เวลาในการพักฟื้น และมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหากดูแลตัวเองหลังทำได้ไม่ดีพอ

วิธีลดเหนียงแบบธรรมชาติด้วยตัวเอง

วิธีลดเหนียงแบบธรรมชาติเป็นวิธีที่ทำได้ด้วยตนเอง ไม่มีค่าใช้จ่าย และมีความปลอดภัยสูง แต่ทั้งนี้ต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอและใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์

1. ออกกำลังกายลดเหนียง ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกาย

2. บริหารกล้ามเนื้อด้วยการเคี้ยวหมากฝรั่งสามารถช่วยลดเหนียงได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ต้องระมัดระวังอย่าเคี้ยวบ่อยมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหากรามใหญ่แทนได้

3. ควบคุมอาหาร รับประทานอาการที่มีประโยชน์ ลดอาหารที่มีไขมันสูง มีน้ำตาลสูง เพื่อลดการก่อตัวและสะสมของไขมัน

ลด สลายไขมันด้วย Laura Fat

ติดต่อสอบถาม Facebook : Fiveaesthetic – Derma Glow Laura Fat firming and smooth
ติดต่อสอบถาม Line : Fiveaesthetic

Share