5 วิธีลดไขมัน เลือกวิธีไหนดี?

วิธีลดไขมัน

1. วิธีลดไขมัน โดย ลดแป้ง และน้ำตาล

วิธีลดไขมัน ทุก ๆ คนยังเข้าใจผิดอยู่ว่า ที่เราอ้วนเพราะ กินอาหารมัน ๆ และของทอด ซึ่งจริง ๆ อย่ามองข้ามอาหารประเภท คาร์โบไฮเดรตไม่ขัดสีอย่างข้าวขาว ขนมปัง รวมถึงของหวานอย่าง เครื่องดื่ม ต่าง ๆ ที่ใส่น้ำตาลในปริมาณ สูง และขนม ต่าง ๆ ด้วย

หลักการทำงานง่าย ๆ ของร่างกาย คือการที่เรากินแป้ง และน้ำตาลเข้าไปเกินความจำเป็น ของร่างกาย ร่างกายจึงนำแป้ง และน้ำตาลที่เรากินเข้าไปมากเกินไป ไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในรูปแบบของ “ไขมันสะสม

การลดไขมันง่าย ๆ ที่จะทำให้ร่างกาย เอาไขมันส่วนเกินที่เก็บสะสมไว้ ออกมาใช้ คือ การลดการสะสมเพิ่มเติม ของแป้ง และน้ำตาล เมื่อถึงจุดที่ร่างกาย รู้สึกถึงการได้รับแป้ง และน้ำตาลน้อยลง กว่าปกติ ร่างกายจึงเริ่มดึงเอา ไขมันสะสม ตามร่างกายต่าง ๆ มาใช้งานนั่นเอง

2. วิธีลดไขมัน โดย กินอาหาร รวบมื้อ

ใครที่ไม่เคยปล่อยให้ปากว่า งจากอาหารเกิน 2 – 3 ชม. เลย นั่นคือสาเหตุ ที่ทำให้อ้วนการลดไขมันง่าย ๆ ลองรวบมื้ออาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างวันให้เหลือไม่เกินวันละ 3 มื้อดู ขนมขบเคี้ยว ผลไม้ต่าง ๆ ที่เคยหยิบมากิน ช่วงสาย ๆ บ่าย ๆ หรือก่อนนอน ให้รวบไปกินพร้อมกันหลังมื้ออาหารหลัก อย่างมื้อเช้า กลางวัน หรือมื้อเย็นแทน ลดการกินจุบจิบ ระหว่างวันลง

วิธีลดไขมัน
ลดขนมขบเคี้ยว

3. วิธีลดไขมัน โดย กำหนดเวลาที่จะหยุดกิน

หลังจากที่เราพยายามรวบมื้ออาหาร ไม่กินมื้อเล็กมื้อน้อยพร่ำเพรื่อแล้ว วิธีการลดไขมัน ต่อมา คือการปล่อยให้ช่วงเวลาหนึ่งของร่างกายเข้าสู่ภาวะ “อด” บ้าง ก็ช่วยให้ร่างกายดึงพลังงานไขมันสะสมในร่างกายมาใช้ได้ด้วย การทำ IF (Intermittent Fasting) คือการกำหนดช่วงเวลาในการกินอาหารงดมื้ออาหาร สูตรเวลาที่เป็นที่นิยมกันคือ 16 / 8 หมายถึง กินอาหารได้ 8 ชั่วโมง งดมื้ออาหารไป 16 ชั่วโมง หากใครที่ทำสูตรเวลา 16 / 8 แล้วทนหิวไม่ไหว จะเริ่มจาก 12/12 ก่อนก็ได้ เช่น กินอาหารได้ในช่วง 8.00 – 20.00 น. เท่านั้น (แปลว่างดกินมื้อดึกหรืออาหารก่อนนอน) จากนั้นค่อยๆ ขยับเวลา เพิ่มเวลาในการ “งด” อาหารให้นานขึ้น เท่านี้การงดมื้ออาหารในช่วงเวลาหนึ่งๆ ก็จะง่ายขึ้น เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาเอาไขมันส่วนเกินในร่างกายมาใช้เป็นพลังงานระหว่างวัน

4. การลดไขมัน โดย การสร้างกล้ามเนื้อ

ปริมาณมวลกล้ามเนื้อในร่างกายเป็นปัจจัยหนึ่งที่บ่งชี้ว่าร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานได้มากน้อยแค่ไหน หากมีมวลกล้ามเนื้อมากขึ้น ร่างกายก็จะเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นวิธีลดไขมันด้วยการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง จะช่วยให้เมื่อเรากลับไปกินอาหารเหมือนเดิม จะไม่อ้วนง่ายเหมือนแต่ก่อน เพราะเราจะเริ่มมีกล้ามเนื้อและระบบเผาผลาญพลังงานดี

วิธีลดไขมัน
สร้างกล้ามเนื้อด้วยการเล่นเวท

5. การลดไขมัน โดย ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

เราทุกคนจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าเราควรออกกำลังกาย 30 – 45 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ลดน้ำหนักอย่างได้ผล แต่อันที่จริงแล้ว เราอาจแบ่งเวลาเป็น 15 นาทีเวทเทรนนิ่ง 15 นาทีคาร์ดิโอได้ หากคุณทำตามวิธีการลดไขมันข้อ 1 – 4 จนได้น้ำหนักที่ใกล้เคียงกับที่ต้องการ (น้ำหนักปกติ ไม่อ้วนไม่ผอมจนเกินไป) ร่างกายของคุณเริ่มคุ้นชินกับการดึงเอาพลังงาน ไขมันสะสม มาใช้แทนพลังงานจากอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลที่เคยได้แล้ว การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพียง 10 – 15 นาทีก็ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างดี

ลด สลายไขมันด้วย Laura Fat

ติดต่อสอบถาม Facebook : Fiveaesthetic – Derma Glow Laura Fat firming and smooth
ติดต่อสอบถาม Line : Fiveaesthetic

Share