ทำยังไงให้สิวหาย ?

ทำยังไงให้สิวหาย

วิธี ทำยังไงให้สิวหาย

วิธี ทำยังไงให้สิวหาย นั้นมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นวิธีธรรมชาติ หรือการไปหาหมอ ซึ่งการรับมือกับสิวเป็นเรื่องที่ผู้คนหลายคนพบเจอ และมีความกังวลเกี่ยวกับมัน ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณเริ่มต้นการดูแลผิวหน้าในการ ทำยังไงให้สิวหาย ขาว ใส ไร้ สิว นี่คือการแนะนำวิธีที่คุณสามารถทำเพื่อช่วยให้สิวหายไปได้

  1. พอกหน้าด้วย ดินสอพอง ผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้ง
  2. พอกหน้าด้วย มะละกอ น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว
  3. ใช้น้ำมะนาวทาหน้า
  4. ทาหน้าด้วยหอมแดง
  5. มาสก์หน้าด้วยไข่ขาว
  6. พอกหน้าด้วยแตงกวา
  7. ดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ
  8. ห้ามเครียด
  9. พักผ่อนให้เพียงพอ
  10. การทาครีมหรือเจลแต้มรอยสิว

วิธีที่ 1 พอกหน้าด้วยดินสอพอง ผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้ง

ทำยังไงให้สิวหาย

นำดินสอพองมาบดละลายน้ำ ผสมกับผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้ง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน และนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วค่อยล้างหน้าให้สะอาด ทำบ่อย ๆ จะช่วยทำให้สิวอักเสบยุบลง แผลสิวค่อย ๆ แห้ง และหายไปในที่สุด

วิธีที่ 2 พอกหน้าด้วยมะละกอ น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว

ทำยังไงให้สิวหาย

นำมะลอกอสุกมาบดให้ละเอียด ผสมน้ำผึ้ง และมะนาวอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะลงไป คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยรักษาสิวอักเสบและลดรอยแดงได้

วิธีที่ 3 ใช้น้ำมะนาวทาหน้า

ทำยังไงให้สิวหาย

บีบน้ำมะนาวสด ๆ ในถ้วย ผสมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำสำลีมาชุปน้ำมะนาวทาหน้า โดยให้ทาทิ้งไว้ก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก วิธีนี้จะช่วยทำให้สิวแห้งและยุบตัวเร็ว อีกทั้งยังจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย

วิธีที่ 4 ทาหน้าด้วยหอมแดง

ทำยังไงให้สิวหาย

ปอกเปลือกหอมแดง ฝานเป็นแว่น ๆ และทุบเล็กน้อยเพื่อให้น้ำหอมแดงออกมา จากนั้นให้นำหอมแดงมาทาบริเวณที่เป็นสิว โปะทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ค่อยเอาออกแล้วล้างหน้าให้สะอาด วิธีนี้จะช่วยทำให้สิวอักเสบยุบตัวลง และทำให้รอยดำรอยแดงจากสิวจางลง และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวใหม่ได้

วิธีที่ 5 มาสก์หน้าด้วยไข่ขาว

ทำยังไงให้สิวหาย

นำสำลีไปชุบกับไข่ขาว แล้วนำมาทาโปะบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้า โดยเว้นบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วค่อยลอกออก เสร็จแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนและสิวอุดตันได้ รวมไปถึงชำระสิ่งสกปรกที่อยู่บริเวณผิวหน้าได้ดี และรูขุมขนก็จะกระชับขึ้น

วิธีที่ 6 พอกหน้าด้วยแตงกวา

ทำยังไงให้สิวหาย

นำแตงกวาไปปอกเปลือก สับเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้ละเอียด นำไปแช่ในตู้เย็นไว้จนเย็น จากนั้นให้นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยลดสิวอักเสบ ลดความมันบนใบหน้าป้องกันการเกิดสิวใหม่ ทำให้รูขุมขนกระชับ และหน้าใสขึ้นด้วย

วิธีที่ 7 ดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ

ทำยังไงให้สิวหาย

การดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน จะช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้หน้าใส สิวหาย และผิวพรรณดีขึ้นได้การดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน จะช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้หน้าใส สิวหาย และผิวพรรณดีขึ้นได้

วิธีที่ 8 ห้ามเครียด

ทำยังไงให้สิวหาย

ความเครียดจะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน ที่สามารถไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น จึงสังเกตได้เลยว่า คนที่ชอบเครียดอยู่บ่อย ๆ หรือเครียดโดยไม่รู้ตัว มักจะมีโอกาสเกิดสิวมากกว่า ดังนั้นควรทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ

วิธีที่ 9 พักผ่อนให้เพียงพอ

ทำยังไงให้สิวหาย

การพักผ่อยให้เพียงพอนั้นต้องหลับอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 7 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายเกิดกระบวนการซ่อมแซมและฟื้นฟู กระบวนการต่าง ๆ ของร่างกายในขณะที่นอนหลับ นอกจากนี้การนอนหลับที่ไม่เพียงพอยังส่งผลให้เกิดการผลิตน้ำมันมากผิดปกติซึ่งจะมีโอกาสเกิดสิว

วิธีที่ 10 การทาครีมหรือเจลแต้มสิว

ทำยังไงให้สิวหาย

การใช้ครีม หรือเจลแต้มสิวเป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาสิวด้วยตนเอง แต่ทางที่ดีก่อนใช้งาน ควรปรึกษาการใช้ยากับเภสัชกร และแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งอ่านฉลากใช้ยา และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพราะว่าในการใช้ยาหากใช้ยาเกินขนาด อาจจะมีความรุนแรง ส่งผลเสียต่อผิวแทนได้

รักษาฝ้า สิว รอยดำ กระ ปรับสมดุลผิว ผิวขาวใสด้วย Derma Glow

ติดต่อสอบถาม Facebook : Fiveaesthetic – Derma Glow Laura Fat firming and smooth
ติดต่อสอบถาม Line : Fiveaesthetic

Share